Bắc Ninh: Sôi động thị trường bất động sản dịp cuối năm

Thời gian gần đây khi xu hướng bất động sản (BĐS) đổ xô về các tỉnh ven đô thì Bắc Ninh được xem là một trong những tỉnh mới đầy tiềm năng.

Lợi thế vị trí địa lý

Nằm cách Thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía bắc, Bắc Ninh là điểm kết nối quan trọng của các tỉnh phía bắc. Hiện nay, Bắc Ninh có khoảng 14 tuyến đường tỉnh dài đến 270km, trong đó có các tuyến: Cầu Bình Than, Quốc lộ 17, Quốc lộ 1, 18 và 38 kết nối sân bay Nội Bài, Hà Nội và các cửa khẩu. 

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

 

Trong những năm gần đây, Bắc Ninh đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hạ tầng giao thông, luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng.

 

Xu hướng phát triển của Bất động sản ven đô

Hiện tượng sốt các sản phẩm BĐS như đất nền, shophouse,… tại các tỉnh vùng ven Hà Nội tăng cao do chính sách quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong tương lai gần, các tỉnh tiệm cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... được xác định là các thành phố vệ tinh và trở thành Trung tâm kinh tế lớn vùng Thủ đô. Điều này đã kéo theo sự phát triển và xu hướng dịch chuyển về các tỉnh vùng ven không chỉ bởi nhu cầu thay đổi không gian sống mà còn bởi mục đích đầu tư.

Bên cạnh đó, thị trường BĐS Thủ đô hiện đã quá tải. Ở hầu hết các phân khúc, nguồn cung chưa thể đáp ứng với nhu cầu thị trường.

Thị trường BĐS tỉnh ngày càng sôi động - Ảnh: Internet

Mặt khác, nhu cầu nội tại của thị trường BĐS các tỉnh. Đặc biệt là tại các địa phương có công nghiệp phát triển mạnh và hạ tầng xã hội tốt, BĐS càng có thanh khoản cao. Bắc Ninh là một tỉnh có nền Công nghiệp phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, quy tụ gần 60.000 kỹ sư, chuyên gia nước ngoài tới làm việc tại các khu công nghiệp và lực lượng lao động này tăng từ 20-25% mỗi năm. Do đó, nhu cầu nhà ở cho số lượng lớn chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp tăng cao sẽ là lực đẩy tăng giá cho thị trường BĐS tại Bắc Ninh tăng cao.

Thị trường đất nền Bắc Ninh

Theo số liệu thống kê từ Hội môi giới BĐS việt nam, thị trường Bắc Ninh có tính thanh khoản khá cao, lượng giao dịch thành công mỗi năm lên tới hàng nghìn sản phẩm. 

Dịp cuối năm là cơ hội 'vàng' cho các ông lớn về BĐS cạnh tranh tại Bắc Ninh - Nguồn ảnh: Dương Tuấn Building

 

Lý giải cho sự phát triển mạnh mẽ của Thị trường bất động sản Bắc Ninh là do sự kết nối thuận lợi về cơ sở hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại,... giữa Hà Nội với các tỉnh là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường BĐS Bắc Ninh.

Theo nhận định của Hội môi giới, sự xuất hiện của nhiều ‘đại gia địa ốc’ lớn cho thấy thị trường nơi đây sẽ ngày càng cạnh tranh mạnh. Nguồn cung sản phẩm tăng mạnh sẽ tạo ra dòng sản phẩm chất lượng tốt.

Dương Tuấn Building CHO THUÊ VĂN PHÒNG

- Diện tích đa dạng

- Tiện ích hiện đại

- Tính năng công nghệ cao

- Chuyên nghiệp

Liên hệ ngay: 0965.33.66.89 để set up doanh nghiệp của mình ngay.

Xem thêm tại: 

http://duongtuan.vn/cho-thue-mat-bang/Thu%C3%AA%20v%C4%83n%20ph%C3%B2ng

http://duongtuan.vn/cho-thue-mat-bang/duong-tuan-building-cho-thue-van-phong-mat-bang-kinh-doanh

http://duongtuan.vn/cho-thue-mat-bang/bac-ninh-cho-thue-van-phong-gia-cuc-uu-dai