QUY TRÌNH VẬN HÀNH LÀM VIỆC XE NÂNG HÀNG

Vận chuyển xe nâng hàng cần phải có kỹ năng, chuyên môn và có thể xảy ra nhiều rủi ro như rơi võ, hỏng hóc hàng hóa trong khi vận chuyển, vận chuyển đặt không đúng vị trí yêu cầu của khách hàng, tại nạn cho người và  đồ vật xung quanh trong quá trình  vận chuyển và đôi khi có thể xảy ra tai nạn đối với chính người vận hành xe nâng.  Vì vậy để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, đúng lộ trình và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình vận chuyển. Công ty TNHH Dương Tuấn luôn xây dựng quy trình làm việc và giám sát vận chuyển chặt chẽ.

quy-trinh-van-hanh-xe-nang-an-toan

                                                          Lưu trình vận hành xe nâng hàng - Công ty TNHH Dương Tuấn.

Sau khi kiểm tra xe nâng, rùa kích, đồ bảo hộ lao động luôn là yếu tố bắt buộc đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành xe nâng hàng. Với đồ bảo hộ lao động cần kiểm tra trang thiết bị bảo hộ đã đầy đủ chưa, kiểm tra lại những thiết bị mang vào. Với xe nâng cần kiểm tra an toàn trước khi vào hoạt động, kiểm tra độ rộng càng xe trước khi nâng, kiểm tra đèn pha, đèn hậu, phanh, xin nhan, kiểm tra hệ thống số, kiểm tra hệ thống thủy lực, kiểm tra giấy phép tải trọng, kiểm tra trọng lượng hàng hóa máy móc so với tải trọng, kiểm tra vị trí vào càng xe nâng phải đúng trọng tâm.


kiem-tra-xe-nang-truoc-khi-van-hanh
                                                            Kiểm tra xe nâng trước khi vận hành

Tiếp theo, Quây hàng rào cọc tiêu quanh khu làm việc. Và lập kế hoạch làm việc của xe nâng, tuân thủ các quy định lái xe an toàn, khi trời mưa cần kiểm tra tầm nhìn của lái xe, khi làm việc ban đêm cần kiểm tra đèn, còi, xin nhan, chế độ chiếu sáng của khu vực làm việc .

Quây-khu-vực-làm-việc

                                                                 Quây hàng rào cọc tiêu quanh khu làm việc

Hạ Thiết bị xuống bằng xe nâng :

Dọn dẹp gọn gàng nơi xe nâng đi qua, Kiểm tra độ kênh trước khi vào càng làm theo hướng dẫn của xi nhan, Trước khi vào càng kiểm tra khoảng trống dưới thùng vào càng từ từ theo hướng dẫn của xi nhan, Kiểm tra tem trước khi làm việc, Người lái xe tuân thủ tốc độ an toàn và chỉ dẫn của người xi nhan, Tuyệt đối không được đứng dưới càng xe, Người lái xe đứng cách 2 m khi xe nâng di chuyển

Sau khi thực hiện vận chuyển thiết bị, máy móc, hàng hóa chúng tôi sẽ kiểm tra trạng thái an toàn nơi làm việc, dọn dẹp trang thiết bị, đóng các của làm việc 

***********************************************************

Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DƯƠNG TUẤN
Đường Lê Thái Tổ  – Phường Võ Cường – TP Bắc Ninh 
Điện thoại: 0968.116.116 - 01233.2222.99
WebsiteDuongtuan.vn    Facebook: http://facebook.com/duongtuanauto