MUA - THUÊ XE NÂNG NGƯỜI, NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Bạn muốn mua thuê xe nâng người để phục vụ công việc của doanh nghiệp? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn như thế nào?

Xe nâng người được thiết kế với một khung làm việc trên cao (Aerial Platform) có thể nâng hạ được giúp bạn thao tác các công việc trên cao ở những nơi khó với tới. Xe nâng người là lựa chọn tối ưu thay cho thang gấp để sửa chữa nhà xưởng, sửa chữa mái nhà, chặt cây, lắp dựng cửa, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy...những nơi làm việc trên cao đòi hỏi sự nhanh chóng, linh động ở các tầm cao khác nhau. Với tính đa dụng trong xây dựng, xe nâng người là người bạn không thể thiếu của nhà thầu xây dựng, đơn vị thi công phòng cháy chữa cháy, công ty vệ sinh...

Trước khi quyết định mua xe nâng người phục vụ doanh nghiệp mình. Có một số yếu tố bạn cần phải quan tâm :

1. Độ cao sàn (Platform Height) và tầm với (Reach) mà tôi cần :

Độ cao sàn tối đa hay tầm với ngang là yếu tố chủ chốt để doanh nghiệp chọn xe nâng người phù hợp. Độ cao sàn là khoảng cách cao nhất từ sàn làm việc tới mặt đất theo phương thẳng đứng. Ngoài ra bạn có thể cộng thêm chiều cao trung bình của một người để có chiều cao làm việc (Working Height). Thông thường các đơn vị quan tâm đến chiều cao làm việc khi hỏi mua xe. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tầm với ngoài giỏ nâng (tầm với ra của tay tính từ giỏ nâng) để có thể chọn lựa loại xe phù hợp.

ban-cho-thue-xe-nang-nguoi

2. Khối lượng nâng của sàn (Lift capacity)

Yếu tố quan trọng thứ 2 khi chọn lựa xe nâng người là sức nâng của giỏ nâng (Lift capacity). Khối lượng nâng yêu cầu càng nhẹ thì khả năng nâng càng cao và càng an toàn. Bạn có thể tham khảo trước thông số kỹ thuật của xe nâng người mục Lift capacity. Lưu ý bạn cần tính cả cân nặng của người đứng trên giỏ nâng, thiết bị  và phụ tùng mang theo.

3.Địa điểm thi công (Ngoài trời hay trong nhà xưởng)

Địa điểm thi công cũng là một yếu tố cần xem xét.

Thi công bên ngoài :

Khi thi công bên ngoài bạn cần chú ý mặt bằng thi công. Nếu mặt bằng thi công là mặt dốc thì bạn cần chú ý độ dốc của xe nâng "Gradeability" trong file thông số kỹ thuật. Nếu độ dốc vượt quá thông số của xe nâng thì bạn nên tính một phương án khác. Tương tự, bạn cũng nên chú ý chọn loại xe phù hợp cho mặt bằng lồi lõm, không bằng phẳng. Hoặc với mặt bằng nhiều sình lầy, bạn cần chọn loại xe nâng người có bánh xích hoặc động cơ khỏe để có thể hoạt động trong địa hình này.

Thi công trong nhà xưởng

Yếu tố quan trọng khi thi công trong nhà xưởng là sự thông thoáng Xe nâng điện là lựa chọn tối ưu cho địa điểm thi công này vì nó không xả khói như xe nâng chạy bằng động cơ diesel. 
Khi làm việc trong nhà xưởng, bạn cần kiểm tra những góc thi công hẹp nhất mà xe nâng phải thi công. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý bán kính làm việc của xe nâng để thuận tiện  cho việc xoay trở khi làm việc.

Xe nâng người Dương Tuấn

 
 
4. Những loại xe nâng nào cần bằng lấy chuyên dụng.

Một số loại xe nâng người bắt buộc người điều khiển phải có chứng chỉ vận hành xe nâng và 
chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng người do Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội cấp. Dưới đây là tóm lược một số loại xe nâng người phổ biến tại Việt Nam và yêu cầu của người vận hành.

  • Xe nâng người dạng cắt kéo (Scissor Lift) và Vertical mast lift : đây là loại xe nâng tự hành không cần bằng lái. Người sử dụng chỉ cần được hướng dẫn sơ bộ là có thể thao tác vận hành xe.
  • Xe nâng người Articulating (Z-Boom ), Stick boom và Telescoptic boom : Đây là những xe nâng người bắt buộc phải có chứng chỉ vận hành xe nâng.
  • Ngoài ra còn có một số loại xe nâng người ít phổ biến như Trailer mounted platform (Xe nâng người di động càng gấp), Aerial work platforms(khung nâng di động).


5. Những thương hiệu xe nâng nào tốt nhất ?

Đây cũng là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua xe nâng người. Thông thường thị trường Việt Nam phổ biến là những thương hiệu của Mỹ, Pháp, Nhật như Genie, Snorkel, Haulotte, JLG, Aichi, Grove, Terex...Ưu điểm là xe nâng người có tuổi thọ cao, ít hỏng hóc, dễ bảo trì, dễ tìm phụ kiện thay thế và công nghệ tiên tiến nhất.

6. Vì sao khách hàng thường xuyên lựa chọn sử dụng các dịch vụ của Công ty TNHH Dương Tuấn :

  1. Giá cả ổn định , ít biến động
  2. Phục vụ chuyên nghiệp, an toàn, chất lượng và hiệu quả
  3. Nhận đặt xe , thông tin vận chuyển hàng hóa và người qua hotline 01233.2222.99/02222.2222.99 hoặc qua email (24/24).
  4. Tư vấn miễn phí, vận chuyển hàng hóa với thái độ chuyên nghiệp, nhiệt tình
  5. Tập thể cán bộ công nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, kinh nghiệm trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm dịch vụ.

xe-nâng-nguoi-cat-keo

7. Cam kết với quý khách hàng về các dịch vụ cho thuê xe nâng người tại Công ty TNHH Dương Tuấn :

- Với kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cao chúng tôi sẽ thực hiện khảo sát địa hình, lên phương án thi công, đảm bảo cho hàng hóa của Quý khách được vận chuyển một cách an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

- Phục vụ chuyên nghiệp 24/24, với kinh nghiệm tích lũy chúng tôi đảm báo nâng hạ người theo đúng yêu cầu của Quý khách.

***********************************************************

Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DƯƠNG TUẤN
Đường Lê Thái Tổ  – Phường Võ Cường – TP Bắc Ninh 
Điện thoại: 0968.116.116 - 01233.2222.99
WebsiteDuongtuan.vn    Facebook: http://facebook.com/duongtuanauto